Thursday, October 23, 2014

Cà Chua trong đời sống


Việt Nam cũng là một xứ có sản lượng cà chua khá lớn nhưng không được thế giới biết đến như là một nguồn cung cấp cho thị trường.

Cà chua trên thế giới được trồng nhiều ở vùng Địa Trung Hải, đặc biệt là các nước Ý, Thổ và Tunisie. Tại các xứ này ngoài cà chua tươi và tương cà chua, còn có đặc sản cà chua khô và cà chua "một nắng".

Cà chua được phơi ngoài cánh đồng
Tại Ý

Tại Tunisie

Cà chua được chế biến chuyên nghiệp tại Thổ

Trải ra phơi

Toàn cảnh

Cận cảnh

Đóng gói

Và phân phối đến người tiêu dùng tại Mỹ, $16 mỗi bao cà khô nặng 2 bảng, số liệu từ amazon

Giá tương đương với 6 chai tương cà


Lễ hội Cà chua La Tomatina được tổ chức hàng năm vào ngày Thứ Tư cuối cùng của Tháng Tám tại Valencia, Tây Ban Nha.

Lễ hội Cà chua ban đầu có xuất xứ từ Tây Ban Nha, sau này lan ra nhiều nơi khác trên thế giới vào mùa vụ cà chua. Từ nhiều tiểu bang nước Mỹ đến Colombia, Costa Rica, Ấn Độ và cả ở Đông Quảng - Trung Quốc. Chi tiết xem thêm tại đây La Tomatina - Wikipedia.

Cà chua được trồng cho mục đích Lễ hội

90 ngàn bảng cà chua được chuẩn bị

Lễ hội bắt đầu

Tắm mình trong cà chua

Cà chua là "đạn"

Trẻ em với Lễ hội

Lễ hội kết thúc bằng màn "Leo cột mỡ"

Lễ hội Cà chua kiểu Tàu, xem tại đây